HOME
ABOUT US
NEWS
RESEARCH
E-LEARNING
ARTICLE
LIBRARY
VIDEO
E-BOOK
CONTACT US
SEARCH
HOME
ABOUT US
OUR HISTORY
BOARD OF DIRECTOR
REWARD
GOAL
NEWS
E-learning
ARTICLE
LIBRARY
VIDEO
E-BOOK
RESEARCH
CONTACT US
BANNER & WEBLINK
SEARCH
NEWS
โควิด มีแบบสั้น..จะเอายาวก็ได้
การทำให้เกิดโรคของน้องโควิดนี้มีได้แบบชนิดตอนเดียวจบ คือแบบสั้น ติดเชื้อแบบไม่มีอาการ แพร่ไปให้คนอื่นเสร็จแล้วเชื้อก็หายไปจากตัว หรือติดเชื้อและเกิดอาการเบา กลาง หนัก จนถึงเสียชีวิต
TRC-EID
Share
RELATED
NEWS
’’’’หมอธีระวัฒน์’’’’เผยสหรัฐประกาศยาโควิด ‘โมโนโคลนอลฯ’ ไม่ได้ผลแล้ว ‘โมลนูพิราเวียร์’ยังใช้ได้
วันที่ 6 ธันวาคม 2565 ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า สหรัฐ ประกาศยายับยั้ง โควิด โนโนโคลนอล แอนติบอดี (monoclonal antibody) ไม่ได้ผลแล้ว เนื่องจากสายย่อย โอไมครอน เช่น BQ มีการปรับรหัสพันธุกรรมทำให้แอนติบอดีจับไม่ได้ และตัวอื่นๆที่ทยอยตามมา
ถอดรหัส “ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่” : ตอบโจทย์ (27 ม.ค. 63)
# ไข้หวัดนก, มนุษย์ (14): H5N1 [NYT, CDC]
คันคะเยอ ผื่นแพ้ภูมิผิวหนัง
ตามความเป็นจริง หมอเองก็ไม่ได้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง แต่เป็นหมอยา อายุรแพทย์ และหมอสมอง ซึ่งได้รับการอบรมทางภูมิคุ้มกันทางสมอง และการติดเชื้อทางสมองโดยเฉพาะ และมาเจอบทความนี้ ที่โยงต่อติดสมองและภูมิแปรปรวน
หมอธีระวัฒน์ โต้ ฉีดไขว้ SV+AZ ภูมิที่ขึ้นสูง ไม่ใช่ภูมิยับยั้งไวรัส
วันที่ 19 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา Thiravat Hemachudha เปิดงานวิจัยผลลัพธ์การฉีดวัคซีนผสม ซิโนแวค-แอสตร้าเซนเนก้า พร้อมข้อความระบุว่า
source :
https://www.thairath.co.th/lifestyle/life/2166422