HOME
ABOUT US
NEWS
RESEARCH
E-LEARNING
ARTICLE
LIBRARY
VIDEO
E-BOOK
CONTACT US
SEARCH
HOME
ABOUT US
OUR HISTORY
BOARD OF DIRECTOR
REWARD
GOAL
NEWS
E-learning
ARTICLE
LIBRARY
VIDEO
E-BOOK
RESEARCH
CONTACT US
BANNER & WEBLINK
SEARCH
NEWS
โควิด มีแบบสั้น..จะเอายาวก็ได้
การทำให้เกิดโรคของน้องโควิดนี้มีได้แบบชนิดตอนเดียวจบ คือแบบสั้น ติดเชื้อแบบไม่มีอาการ แพร่ไปให้คนอื่นเสร็จแล้วเชื้อก็หายไปจากตัว หรือติดเชื้อและเกิดอาการเบา กลาง หนัก จนถึงเสียชีวิต
TRC-EID
Share
RELATED
NEWS
หมอธีระวัฒน์เผยโรคฝีดาษลิง แพร่เชื้อทางตรง “จูบ เลีย อม ไอ จาม”
หมอธีระวัฒน์ระบุว่า โรคฝีดาษลิงนั้นมีทั้งการแพร่คล้ายแบบโควิด แต่ “ยากกว่ามาก ๆ” และการแพร่แบบโรคทางเพศสัมพันธ์
ถ้าตายใจ อาการหนักลด ดูเหมือนคุมอยู่ ตรวจน้อยลง
เป็นที่ชัดเจนแน่ยิ่งกว่าแช่แป้งว่า น้องนุชสุดท้องโคโรนา โควิด-19 แปรผันผิดเพี้ยน เปลี่ยนหน้าเปลี่ยนตาจนเก่งกาจสามารถติดเชื้อได้เก่งแพร่กระจายได้จากหนึ่งไปถึงเกือบ 10 คน และแถมยังหลบลี้หนีจากกระบวนการต่อต้านภูมิคุ้มกันของมนุษย์ ตลอดจนภูมิที่สร้างจากวัคซีนหลากหลาย
’’’’หมอธีระวัฒน์’’’’เผยสหรัฐประกาศยาโควิด ‘โมโนโคลนอลฯ’ ไม่ได้ผลแล้ว ‘โมลนูพิราเวียร์’ยังใช้ได้
วันที่ 6 ธันวาคม 2565 ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า สหรัฐ ประกาศยายับยั้ง โควิด โนโนโคลนอล แอนติบอดี (monoclonal antibody) ไม่ได้ผลแล้ว เนื่องจากสายย่อย โอไมครอน เช่น BQ มีการปรับรหัสพันธุกรรมทำให้แอนติบอดีจับไม่ได้ และตัวอื่นๆที่ทยอยตามมา
อหิวาต์สุกรแอฟริกัน - เอเชีย (15): ประเทศไทย (นครปฐม) ในประเทศ, หมูบด, ALERT [The Thaiger]
โรคไข้หวัดนกในมนุษย์ - เวียดนาม
source :
https://www.thairath.co.th/lifestyle/life/2166422