TRC-EID
RELATED NEWS
-
หมอธีระวัฒน์ เผยวัคซีน "โมเดอร์นา" ยิ่งฉีดเข้าชั้นผิวหนัง จะปลอดภัยมากขึ้น
"หมอธีระวัฒน์" เผยวัคซีน "โมเดอร์นา" ใช้เพียง 1/10 ของโดสเต็มก็ได้ ยิ่งฉีดขนาดน้อยและเข้าชั้นผิวหนัง จะยิ่งปลอดภัยมากขึ้น -
ประเมิน "โควิด-19" หลังสงกรานต์ ดันยอดผู้ติดเชื้อพุ่ง ซ้ำรอยฮ่องกง-เกาหลีใต้
เชื่อว่าหลายคนคงทำใจกับ สถานการณ์โควิด-19 ได้บ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นคนที่เคยป่วย หรือคนที่ยังไม่เคยป่วยมาก่อน เพราะจากการคาดการณ์ของแพทย์หลายๆ คน เชื่อว่า ประชากรโลกคงต้องเผชิญกับสถานการณ์โควิด-19 ไปอีกนาน และเมื่อถึงวันนึง โควิด ก็จะกลายเป็นโรคประจำถิ่น ที่ทุกคนสามารถป่วยได้ -
งูสวัด..มีเรื่องต่อตามด้วยอัมพฤกษ์และหัวใจวาย
เริ่มตั้งแต่ในปี 2014 ที่ได้เห็นรายงานในวารสาร โรคติดเชื้อทางคลินิก (clinical infectious disease) ถึงการติดตามคนไข้ที่เป็นงูสวัดและการเกิดมีเส้นเลือดในสมองผิดปกติเป็นอัมพฤกษ์ ในช่วงระหว่างปี 1987 ถึง 2012 จากจำนวน 6,584 ราย พบอัมพฤกษ์เพิ่มขึ้นโดยเฉพาะภายในช่วงหกเดือนหลังจากที่เกิดงูสวัดแล้วค่อยๆลดลงเรื่อยๆในช่วงหกเดือนถัดมา ผู้ที่อยู่ในการติดตาม ส่วนใหญ่มีอายุ 70 ขึ้น ตำแหน่งที่ดูจะมีความสำคัญเกี่ยวเนื่องกับการเกิดอัมพฤกษ์จะเป็… See more