TRC-EID
RELATED NEWS
-
หมอธีระวัฒน์เผยโรคฝีดาษลิง แพร่เชื้อทางตรง “จูบ เลีย อม ไอ จาม”
หมอธีระวัฒน์ระบุว่า โรคฝีดาษลิงนั้นมีทั้งการแพร่คล้ายแบบโควิด แต่ “ยากกว่ามาก ๆ” และการแพร่แบบโรคทางเพศสัมพันธ์ -
"หมอธีระวัฒน์" ชี้การติดโควิดแล้ว-ฉีดวัคซีนซ้ำซาก ไม่ทำให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่
"หมอธีระวัฒน์" เผย โควิดยังไม่จบ การติดเชื้อไปแล้ว ฉีดวัคซีนซ้ำซาก ไม่ทำให้เกิด "ภูมิคุ้มกันหมู่" และไม่สามารถป้องกันการติดซ้ำใหม่ได้ -
ขาดการออกกำลัง...หัวใจเหี่ยวลีบ เล็ก วาย
ปกติแล้ว เราสนใจแต่การที่มีหัวใจโต ไม่ว่าจะตรวจจากการเอกซเรย์ปอดซึ่งดูรูปพรรณสัณฐานของหัวใจได้ จวบจนกระทั่งการดู เอคโค่ หัวใจ (echocardiogram) ที่บอกขนาด ความหนาของผนังหัวใจ และแรงดันในช่องต่างๆ จนกระทั่ง ความผิดปกติของการบีบตัวและคลายตัวของหัวใจ -
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! “หมอธีระวัฒน์” เผยทำ IF ลดอาการรุนแรงเมื่อติดโควิด
ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา เผยวิธีลดความรุนแรงเมื่อติดโควิด นั่นคือการอดอาหารแบบ IF วันละ 12-14 ชม. พบเสียชีวิต 11% เทียบกับคนกินปกติ 24% ชี้ออกกำลัง ตากแดดช่วยภูมิคุ้มกันต่อสู้กับโรคร้าย วันนี้ (12 ส.ค.) เฟซบุ๊ก “ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา Thiravat Hemachudha” หรือ ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ได้ออกมาเปิดเผยวิธีการที่สามารถช่วยลดอาการรุนแรงเมื่อติดเชื้อโควิดได้ นั่นคือการทำ IF ทั้งนี้ หมอธีระวัฒน์ได้ระบุข้อความว่า