TRC-EID
RELATED NEWS
-
"โควิด-19 : นักวิจัยเก็บตัวอย่างตรวจสอบค้างคาวมงกุฎในไทยหาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "
กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ตรวจสอบค้างคาวมงกุฎในไทย หลังมีรายงานจากจีนว่าไวรัสโควิด 19 ที่กำลังแพร่ระบาดในคนมีลักษณะเดียวกันกับไวรัสที่พบในค้างคาวมุงกุฎ -
โควิดจะจบลงตรงไหน แนวโน้มวิกฤติการระบาดของไทยหลังได้รับวัคซีน
จากวิกฤติเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โรคโควิด-19 ระบาดอย่างหนักในประเทศไทย จนมีผู้ติดเชื้อรายวันทะลุ 2 หมื่นราย ตัวเลขผู้เสียชีวิตพุ่งเกิน 200 ศพต่อวัน หลายคนได้ฝากความหวังไว้ที่วัคซีนชนิด mRNA อย่าง วัคซีนของไฟเซอร์ และโมเดอร์นา ซึ่งเมื่อปลายเดือนกรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ประเทศไทย -
‘เอนก’ ชี้นักวิจัยต้องคิดนอกกรอบให้มาก อย่าแค่ตั้งรับ หรือมองเห็นแต่ปัญหา
“เอนก” ชี้นักวิจัยต้องคิดนอกกรอบให้มาก อย่าแค่ตั้งรับหรือมองเห็นแต่ปัญหา แต่ต้องมองเชิงรุก เผยวิกฤติโควิด-19 ไทยสามารถวิจัยและสร้างนวัตกรรม ทั้ง ชุด PPE หน้ากาก PAPR ห้องไอซียูความดันลบ วัคซีน รับมือได้ แถมยังเห็นโอกาสนำไทยดีดตัวออกจากกับดักประเทศรายได้ปานกลางไปสู่ประเทศรายได้สูงอีกต่างหาก