TRC-EID
RELATED NEWS
-
สะพรึง อินเดียเกิดโรคประหลาด ซ้ำเติมโควิด ผู้ป่วยพุ่ง 450 ดับสลดแล้ว 1
วิกฤติโรคประหลาดในรัฐอานธรประเทศ ของอินเดีย ส่งผลให้มีผู้ป่วยต้องถูกส่งเข้าโรงพยาบาลแล้วกว่า 450 ราย เสียชีวิตแล้ว 1 เจ้าหน้าที่เร่งสืบหาสาเหตุของโรค -
โควิด-19 จากหมาแมวมาคน หมอธีระวัฒน์ชี้เป็นเรื่องที่ต้องไม่ตกใจ
หมอธีระวัฒน์เผยข้อมูลโควิด-19 จากหมาแมวมาคน เป็นเรื่องที่ต้องไม่ตกใจ ระบุมีไวรัสมากหน้าหลายตาที่ก่อโรคในคนที่ไม่ทราบชื่อ -
’’หมอธีระวัฒน์’’จี้รัฐฉีดวัคซีนเข้าชั้นผิวหนัง ยันผลทดสอบได้ผลดี ผลข้างเคียงต่ำกว่าการฉีดเข้ากล้าม10 เท่า
ทั้งนี้ประโยชน์ที่จะได้รับนั้นคือการที่จะสามารถประหยัดวัคซีนลงได้มหาศาล โดยเฉพาะในเรื่องของวัคซีนโควิด ซึ่งข้อมูลในปัจจุบันยืนยันกันแล้วว่าต้องสามารถฉีดให้ได้ 90% ของคนในพื้นที่หรือในประเทศภายในระยะเวลาอันสั้น นั่นคือไม่เกินสามเดือน ทั้งนี้ เพื่อไม่เปิดโอกาสให้ไวรัสมีการแพร่เป็นลูกโซ่ออกไปต่อ -
โควิด มีแบบสั้น..จะเอายาวก็ได้
การทำให้เกิดโรคของน้องโควิดนี้มีได้แบบชนิดตอนเดียวจบ คือแบบสั้น ติดเชื้อแบบไม่มีอาการ แพร่ไปให้คนอื่นเสร็จแล้วเชื้อก็หายไปจากตัว หรือติดเชื้อและเกิดอาการเบา กลาง หนัก จนถึงเสียชีวิต -
ชี้เป้าตรวจ ’’’’โรคฝีดาษลิง’’’’ คณะแพทย์จุฬาฯแจ้งผลใน 24 ชม.
วันนี้ ( 7 ส.ค. 65 ) ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดบริการตรวจหาเชื้อฝีดาษลิง ด้วยวิธี Realtime PCR / Conventional PCR and Sequencing โดยเปิดทำการตรวจในเวลา 08.30 -17.00 น. ที่ห้อง 912 อาคาร อปร.ชั้น 9 พร้อมแจ้งผลภายใน 24 ชั่วโมง